Đăng ký dự án

Thị trường

ảnh viền

Bất động sản “ven đô” nào đang là đích đến của nhà đầu tư có tầm nhìn

Ngày Đăng : 12-Th11-19


Không trầm lắng như khu vực trung tâm TPHCM, thị trường BĐS ven trung tâm đang trở nên sôi động hơn cả khi quy tụ hàng loạt dự án nhờ vào tiềm năng tăng trưởng hạ tầng giao thông và kinh tế – xã hội.

Với tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông vượt bậc, Bình Phước đang ngày càng được các nhà đầu tư đánh giá cao trên thị trường Bất Động Sản hiện nay.

Bước đệm từ việc phát triển kinh tế của Bình Phước

Số liệu từ Vụ Quản lý khu kinh tế (Bộ Kế hoạch và đầu tư) cho biết, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2019, các KCN, KKT trên cả nước thu hút được khoảng 340 dự án đầu tư nước ngoài (ĐTNN) với số vốn đăng ký mới đạt khoảng 8,7 tỷ USD, nâng tổng số dự án vốn ĐTNN lên khoảng 8.900 dự án với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 186 tỷ USD. Đối với các dự án đầu tư trong nước (ĐTTN), các KCN, KKT trên cả nước thu hút được khoảng 334 dự án với tổng vốn đăng ký mới đạt khoảng 82,9 nghìn tỷ đồng, nâng tổng số dự án ĐTTN lên khoảng hơn 9.086 dự án với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 2.060,5 nghìn tỷ đồng. Sự phát triển mạnh mẽ và bùng nổ của ngành công nghiệp đã kéo theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường BĐS tại khu vực.

Những địa phương có ngành công nghiệp phát triển luôn là “điểm sáng” thu hút đội ngũ kỹ sư, chuyên gia, nhân lực chất lượng cao đến làm việc và sinh sống. Chính vì thế, BĐS quanh khu công nghiệp cũng theo đó mà trở nên “nhộn nhịp” hơn.

Trong 5 năm trở lại đây, kinh tế Bình Phước có những sự thay đổi vượt bậc, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh đã thu hút đầu tư trong nước được 68 dự án với số vốn đăng ký 8.500 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018; đầu tư nước ngoài (FDI) được17 dự án với số vốn đăng ký 121 triệu USD. Lũy kế đến tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh có 210 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 2.075 triệu USD.

Lý giải cho việc Bình Phước đang hút dòng tiền nhiều chuyên gia cho rằng, tỉnh đang đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế, phát triển đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh đó, Bình Phước được đánh giá là thị trường tiềm năng và là cầu nối quan trọng của vùng với Lào, Campuchia, Thái Lan và khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Ngoài ra, Bình Phước tập trung xây dựng và phát triển 13 KCN và hơn 20 cụm KCN hiện có. Dự kiến giai đoạn 2020 – 2025 sẽ duy trì 21 cụm CN này và đến 2030 sẽ bổ sung thêm 14 cụm CN nữa. Mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 – 40.000 lao động đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại. Đây là tiền đề rất lớn cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS nơi đây.

Hạ tầng kết nối giao thông hoàn chỉnh

Thời gian vừa qua, xây dựng kết nối giao thông là một trong những ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Phước ngoài việc tạo cơ hội thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, nổi bật là các dự án trọng điểm mang tầm quốc gia và khu vực như tuyến đường sắt xuyên Á, cao tốc Bình Dương Bình Phước, tái lập cầu Mã Đà.

Đường cao tốc Bình Dương – Bình Phước thuộc tuyến cao tốc TP.HCM – Chơn Thành được thiết kế với điểm đầu là Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) và điểm cuối là nút giao Gò Dưa (Vành đai 2), có chiều dài 69km, quy mô từ 6 đến 8 làn xe đang được UBND tỉnh Bình Phước, Bình Dương và TPHCM tích cực triển khai, đẩy nhanh tiến độ để giải tỏa áp lực cho các đường quốc lộ 13, rút ngắn con đường lưu thông giữa 3 tỉnh.

Bên cạnh đó, theo như quy hoạch của tỉnh Bình Phước, cầu Mã Đà bắc qua dòng sông Mã Đà – ranh giới phân định, tiếp giáp giữa 2 tỉnh Bình Phước và Đồng Nai, nối liền tỉnh lộ tỉnh lộ 753 của Bình Phước và tỉnh lộ 761 của Đồng Nai ra ngã ba Dầu Giây nối liền các tỉnh phía Đông Nam Bộ.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS.

Sự “chuyển dịch thị trường” của chủ đầu tư lẫn khách hàng hướng đến miền đất này là hoàn toàn hợp lý, khi giá cả sản phẩm BĐS ở Bình Phước còn khá rẻ so với các vùng trung tâm như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Trong khi đó, Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM đang đối mặt với tình trạng quỹ đất dành cho dự án theo như quy định mới được ban hành đang ngày càng thu hẹp, và áp lực dân số ngày càng đông thì Bình Phước với những lợi thế sẵn có về vị trí, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện. Tính đến nửa cuối năm 2019, giá BĐS tại khu vực tỉnh Bình Phước, đặc biệt là các khu vực gần các dự án trọng điểm của tỉnh như Cao Tốc Bình Dương – Bình Phước, Cầu Mã Đà,.. đã tăng mạnh từ 50% đến gấp đôi, gấp 5 lần từ từng khu vực.

Có thể nói, đối với tỉnh Bình Phước nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung, một khi các công trình giao thông này được hoàn thiện sẽ là một bước đệm vô cùng quan trọng cho sự phát triển của Bình Phước, đồng thời giảm tải áp lực cho tam giác kinh tế là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương khi mà quỹ đất dành cho khu công nghiệp ở 2 địa phương này đang ngày càng thu hẹp và áp lực dân số ngày càng đông.

Khu dân cư kiểu mẫu thỏa mãn bài toán đầu tư

Tọa lạc ngay mặt tiền đường DT 753 (Lê Quý Đôn nối dài), trên trục đường chính nối về Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà, liền kề đường cao tốc Bình Dương – Bình Phước là những lợi thế về giao thông giúp Tân Phước Center gia tăng giá trị trong tương lai. Với quy mô hơn 2,7ha, dự án tạo sự thu hút về quy hoạch bài bản gồm nhiều loại hình như: nhà liên kế, biệt thự, shophouse. Không chỉ sở hữu lợi thế về hạ tầng và quy hoạch, dự án còn được cam kết 100% về pháp lý từ nhà phát triển dự án Đất Xanh Central.

Phối cảnh 3D dự án mẫu tại Bình Phước

Đất nền, nhà phố, shophouse là những loại hình BĐS được đánh giá cao trong danh mục của nhà đầu tư vì khả năng mang lại lợi nhuận kinh doanh và tiềm năng gia tăng giá trị theo thị trường là rất lớn. Chưa kể với tiềm năng tăng giá tại khu vực này và pháp lý hoàn chỉnh khu dân cư Tân Phước Center hứa hẹn là dự án dẫn dắt thị trường Bình Phước trong thời gian sắp tới.

Bất động sản “ven đô” nào đang là đích đến của nhà đầu tư có tầm nhìn
5 (100%) 1 vote

Dự án liên quan

ảnh viền
Phú Thịnh Center City

Phú Thịnh Center City

13 Triệu - 15 Triệu/m2 - Dự án

Trung Tâm Thành Phố Đồng Xoài, Bình Phước

Tân Phước Center

Tân Phước Center

5 Triệu - 6 Triệu/m2 - Dự án

ĐT753, Phường Tân Thiện, Đồng Phú, Bình Phước

Sunview Central

Sunview Central

4 Triệu - 5 Triệu/m2 - Dự án

Đồng Phú, Bình Phước

Tin liên quan

ảnh viền
Bất động sản “ven đô” nào đang là đích đến của nhà đầu tư có tầm nhìn
12Th11

Bất động sản “ven đô” nào đang là đích đến của nhà đầu tư có tầm nhìn

Không trầm lắng như khu vực trung tâm TPHCM, thị trường BĐS ven trung tâm đang trở nên sôi động hơn cả khi quy tụ hàng loạt dự án nhờ …

Bản quyền 2019 © Thuộc Nguyễn Tuấn Land - Thiết kế bởi: web3giay.com

x
x

ĐĂNG KÝ NHẬN DỰ ÁN

ảnh viền