Văn Hóa Công Ty

VĂN HÓA LÀM CHỦ 

Trách nhiệm: mỗi nhân viên PAK Group luôn thành thật trong công việc, chủ động sẵn sàng với những khó khăn trong công việc, luôn sáng tạo , gánh vác trách nhiệm để đưa ra quyết định đảm bảo mục tiêu và kết quả.

Chúng ta làm việc hết mình vì lợi ích chung, cùng nhau hối thúc, tạo động lực làm việc hăng say để đạt được kết quả ở tầm cao hơn. Nhân viên phải nắm rỏ được chuyên môn, tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, đột phá, có trách nhiệm với công việc được bàn giao, sử dụng thời gian làm việc hiệu quả để có kết quả vượt mức yêu cầu.

Cân bằng: Chúng ta phải cân bằng giữa cuộc sống – công việc. Tránh để việc cá nhân làm ảnh hưởng đến công việc. Khi đến văn phòng chúng ta tạm gác những cảm xúc riêng tư ở bên ngoài để tập trung vào công việc. Phải chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình, không đổ lỗi cho một cá nhân hay phòng ban nào khác, không chỉ trích và không than phiền mà phải tìm cách khắc phục, sửa lỗi và điều chỉnh lại để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, thành công.

– Trang phục chỉnh tề, thái độ hoà nhã thể hiện sự tôn trọng với hình ảnh của PAK Group, với khách hàng và là một phần tạo nên nét văn minh trong văn phòng.
Chia sẻ: nhân viên PAK Group cùng nhau hổ trợ va luôn trân trọng sự giúp đỡ của mọi người để làm việc có hiệu quả. Sẵn sàng đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với đồng nghiệp, với thế hệ kế thừa sự phát triển vô hạn của PAK Group.

VĂN HÓA ỨNG XỬ

“Thái độ quý hơn trình độ”. Để góp phần phát triển một PAK Group “chuyên nghiệp – bền vững – hiệu quả” thì tất cả nhân viên cần xây dựng các mối quan hệ thật tốt.

Với Cấp trên: nhân viên đối với cấp trên của mình phải tôn trọng, lắng nghe, không đối phó. Chấp hành công việc được giao và học hỏi kinh nghiệm.

Với Đồng nghiệp: nhân viên luôn vui vẻ , hoà đồng và đoàn kết với đồng nghiệp của mình. Có niềm tin, tôn trọng và không sử dụng những ngôn ngử thô tục với đồng nghiệp, cùng nhau làm việc với tâm trạng, cảm xúc tốt để duy tụ được tối đa sức sáng tạo trong công việc và có một môi trường làm việc thoải mái, lành mạnh..giúp mục tiêu được hoàn thành hiệu quả.

Với Đối tác: nhân viên với khách hàng, chính quyền và các mối quan hệ khác cần có thái độ lịch sự, tôn trọng , nhẫn nhịn và khôn khéo trong lời nói, biết những gì cần nói, những điều cần hỏi, tranh luận những điều đáng tranh luận và sắp xếp những gì hợp lý nhất. Để tránh mâu thuẫn gây ảnh hưởng dẫn đến hậu quả xấu và có được sự ấn tượng tốt, uy tín nhờ sự đối xử đẹp.

Mỗi nhân viên chúng ta là một viên gạch xây dựng PAK Group thành công với giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp – Bền vừng – Hiệu quả”. Hãy ứng dụng, sửa đổi và phát huy để lưu giữ nền “ Văn hóa PAK Group” lâu dài.